Claude Monet, danh họa bậc thầy của Pháp

Nếu đã có nghe nói về khu vườn Monet ở làng Gyverny, có bao giờ bạn thôi thắc mắc vị đại danh họa nổi tiếng ấy là ai không?


Claude Monet, là một họa sĩ bậc thầy của Pháp.


Ông được xem là một trong những người khởi xướng trường phái hội họa ấn tượng, trường phái cho phép người nghệ sĩ thể hiện rõ nết nhận thức, cảm xúc của bản thân trước các sự vật, hiện tưởng thiên nhiên và đặc biệt là phong cảnh.

Ông còn được coi là “Họa sĩ của những khoảnh khắc phù du”, “nhà biểu tượng của những màu sắc”. Tranh của ông chú ý đến thiên nhiên, coi trọng diễn tả ánh sáng và màu sắc, ghi lại ấn tượng ban đầu một cách trung thực tuyệt đối.


Cuộc đời họa sĩ trong thời ấy tuy rất nổi tiếng nhưng khó có thể tránh khỏi những lúc chật vật mưu sinh. Ông đã phải thay đổi chổ ở biết bao lần cho đến một hôm, trong chuyến đi trên xe lửa ông nhìn ra cửa sổ và chợt thấy ngôi làng Gyverny hiện ra thật nên thơ. Đồng thời cũng được biết có một trang trại trong ngôi làng này đang được để trống và ông đã không ngần ngại chần chừ mà quyết định sẽ thuê lại và di chuyển cùng gia đình đến nơi đây để sinh sống, về sau ông đã mua lại trang trại này.

Với tình yêu thương thiên nhiên to lớn, danh họa Monet đã áp dụng những kiến thức và tài năng nghệ thuật của mình có được vào việc hình thành và trang trí khu vườn mà ngày nay chính khu vườn ấy đã trở thành một tác phẩm được yêu thích nhất mỗi khi nhắc đến.


Nơi mà ông đã dành trọn 30 năm cuối đời để cho ra đời hơn 300 tác phẩm hội họa nổi tiếng.

Trước mắt người họa sĩ thì vườn hoa là cả một phong cảnh để ông mặc sức chọn lựa những đề tài. Đặc biệt là những bức tranh về hoa súng.

Và cũng chính vườn hoa ấy, đã cho ông những cảm hứng nghệ thuật để vễ nên những bức tranh thiên nhiên tuyệt vời.

Ông đã tự tay thiết kế ngôi vườn của mình như vẽ một tuyệt tác nhưng không bằng sơn dầu mà bằng thiên nhiên hoa lá. Với những mảng màu sắc và bố cục góc của khu vườn đã được ông truyền tải một cách chân thật nhất.

Mà ai đó đã có câu thơ viết về ông:

“Người về đây, chỉ mong nhìn thấy lại

Một đời người yêu hội họa hơn ai

Ấn tượng sắc màu tràn đầy khung vải

Trăm năm rồi! Chưa dấu vết tàn phai”.

Vì lẽ đó, khu nghĩ dưỡng Hoàng Anh Đất Xanh muốn tái tạo lại “Làng Châu Âu” giữa thành phố Đà Lạt theo như danh họa nổi tiếng đã từng làm tại thủ đô Paris hoa lệ với cái tên Monet Garden Villa.

Một lần nữa Monet lại là cái tên được nhắc đến khi con người ta nghĩ về thiên nhiên hay sự bình lặng trong tâm hồn tại Đà Lạt.

Address: 03 Nguyen Du, Dalat City, Lam Dong Province, Vietnam

Hotline reservation: +84 2633 810 826

Tel: +84 914 153 867 (Sales) / +84 898 66 67 69 (Wedding & conference)

Email: info.dalat@doidep.com

02633 810 826

  • Black TripAdvisor Icon
  • Facebook Basic Black
  • Black Instagram Icon

Tea Resort Dalat

Tea Resort Dalat

Tea_resort_dalat

© 2018 by Tea Resort Dalat